Tìm hiểu về Bảo hiểm Nhân thọ – 3 điều đơn giản nhưng ít người biết

Cái tên bảo hiểm nhân thọ không còn quá xa lạ với mọi người – là công cụ tài chính hữu hiệu nhất để bảo vệ tài chính trước những rủi ro, nhưng đa số chúng ta đang có cái nhìn phiến diện và sai lệch về bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là gì? Không phải ai cũng hiểu đúng. Vì vậy một số thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ một cách toàn diện và chân thực nhất. (Đọc trước bài 10 điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ dễ hiểu những gì tôi nêu ra)


Vậy, bảo hiểm nhân thọ là gì?

Việc trước tiên khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta cần hiểu rõ khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì? Nếu bạn đã từng nghe rất nhiều lời giải thích về bảo hiểm nhân thọ nhưng bạn vẫn còn đang mơ hồ chưa xác định được nó thực sự là cái gì thì bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ là một loại hợp đồng được ký kết giữa một công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm  (bên mua bảo hiểm)
  • Sau khi kết hợp đồng này, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả những khoản bồi thường nếu người tham gia bảo hiểm gặp phải những biến cố, tai nạn đáng tiếc trong cuộc sống.
  • Số tiền đền bù nhận được sẽ tương ứng với phí bảo hiểm mà người tham gia nộp cho công ty bảo hiểm.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tức là bạn đã tự tìm ra cho mình một giải pháp về bảo vệ và tíết kiệm tiền có khoa học.
Sau khi hiểu rõ được bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ và tích trữ cho bản thân, gia đình người tham gia thì rất nhiều người lại có nhu cầu mua bảo hiểm. Nhưng một thực tế đặt ra là, có nhiều nơi bán bảo hiểm như vậy, thì nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này thì bạn không nên ngần ngại gì mà hãy tìm ngay đến bảo hiểm nhân thọ Manulife – công ty nhiều năm được vinh danh là Top 1 về chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam (1999), Manulife đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu và trở thành nơi gửi gắm niềm tin của nhiều khách hàng.
Nếu bạn muốn có cái nhìn rõ ràng nhất khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ thì các tư vấn viên của Manulife sẽ sẵn sàng giải đáp tận tình. Vì vậy bạn đừng nên băn khoăn quá nhiều về vấn đề này nhé.
Khi đã tìm được địa chỉ uy tín để tham gia bảo hiểm nhân thọ rồi, nhưng để tránh bị lừa hoặc bị kẻ xấu lợi dụng thì bạn nên tham khảo nội dung sau đây:

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

  • Tìm hiểu kỹ các quyền lợi, điều khoản trước khi ký hợp đồng.
  • Khai thông tin chính xác, nhất là bảng câu hỏi về sức khỏe.
  • Phải đọc và hỏi để làm rõ các quy định, điều khoản Hợp đồng Bảo hiểm trong thời gian chờ 21 ngày.
  • Nên chọn công ty bảo hiểm có nhiều quyền lợi thiết thực & tốc độ chi trả quyền lợi nhanh.
  • Lựa chọn người đại lý chuyên nghiệp, có khả năng tư vấn & thuyết phục.
  • Chỉ nộp tiền khi có phiếu thu, không đưa tiền cho các đại lý có dấu hiệu không trung thực.

Qua 3 vấn đề nêu trên, hi vọng rằng bạn đã biết những thứ cơ bản nhất khi tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ rồi đúng không?

 

Hỗ trợ nhanh